ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว
 
คำที่ใช้ค้น :
ประเภท :

 

มุมดาวน์โหลดและเกมส์ต่างๆ
 

VDO

Music

Wallpaper

Postcards

Game

Mobile
 
 

เทศกาลและประเพณี
 
งานเทศกาลอาหารและผลไม้นครปฐม

   

     จัดขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีน ประมาณเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ เพื่อเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ด้านเกษตรกรรม และอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียงของจังหวัด ผลไม้ที่นิยมปลูกในจังหวัดนครปฐม ได้แก่ ส้มโอ มะพร้าวน้ำหอม ฝรั่ง กล้วย เป็นต้น ส่วนผลิตภัณฑ์อาหารอื่น ๆ ได้แก่ กุนเชียง หมูแผ่น หมูหยอง ฯลฯ ในงานมีการประกวดโต๊ะจีนและผลไม้ต่าง ๆ

 

เทศกาลและประเพณี
 
งานประเพณีสงกรานต์

   

      จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๓-๑๗ เมษายน ของทุกปี บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์มีกิจกรรม ได้แก่ การจัดตกแต่งขบวนแห่สงกรานต์ ขบวนมังกร และสิงโต การทำบุญสรงน้ำพระพุทธรูปพระร่วงโรจนฤทธิ์ ก่อพระเจดีย์ทราย มีมหรสพ และการละเล่นพื้นเมือง

 

เทศกาลและประเพณี
 
งานเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ช้าง และประกวดราชินีช้าง

   

      จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันแรงงานแห่งชาติ วันที่ ๑ พฤษภาคมของทุกปี ที่ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณแก่ช้างภายในฟาร์ม มีการการประกวดราชินีช้างของสาวหุ่นตุ้ยนุ้ย เพื่อหาผู้ที่สามารถถ่ายทอดบุคลิก ความน่ารักอ่อนโยน นุ่มนวล

 

เทศกาลและประเพณี
 
งานนมัสการปิดทองหลวงพ่อวัดไร่ขิง

   

      จัดขึ้นที่วัดไร่ขิง อำเภอสามพราน ระหว่างวันขึ้น ๑๓ ค่ำ เดือน ๕ ถึงวันแรม ๔ ค่ำ เดือน ๕ ของทุกปี มีการออกร้านจำหน่ายสินค้าจากหน่วยงานต่าง ๆ และเกษตรกรผู้ผลิต มีการประกวดผลไม้ และมีมหรสพในเวลากลางคืน

 

เทศกาลและประเพณี
 
งานประเพณีนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์

   

      จัดขึ้นระหว่างวันขึ้น ๑๒ ค่ำ ถึงแรม ๔ ค่ำ เดือน ๑๒ ของทุกปี บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์มีการออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองต่าง ๆ และกลางคืนมีมหรสพ

 

เทศกาลและประเพณี
 
งานประเพณีลอยกระทง

   

      จัดขึ้นในช่วงวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ เดือนพฤศจิกายนของทุกปี บริเวณพระราชวังสนามจันทร์ กิจกรรมที่จัด ได้แก่ การประกวดนางนพมาศ การประกวดกระทง การประกวดโคมแขวน และมีการละเล่นพื้นบ้าน